5A

Không dùng chất chữa cháy nào để chữa cháy các đám cháy xăng dầu?

Không dùng chất chữa cháy nào để chữa cháy các đám cháy xăng dầu?
 • 5A
  • THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • 0909 150 301
  • levu.sonbang@gmail.com
  • 286/5A QL1A, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Khả năng bắt cháy và lan nhanh của xăng dầu thì chắc hẳn ai cũng biết và luôn đề phòng. Tuy nhiên, vẫn có những sự cố cháy nổ xảy ra liên quan đến xăng dầu và để đối phó với sự cố như vậy thường sẽ rất khó khăn. Lúc này, vấn đề dùng chất chữa cháy nào để chữa cháy các đám cháy xăng dầu cũng là điều rất quan trọng để có thể giải quyết sự cố cháy nổ một cách hiệu quả và an toàn.

Không dùng chất chữa cháy nào để chữa cháy xăng dầu?

Hiện nay có nhiều chất chữa cháy khác nhau có thể sử dụng hiệu quả để dập lửa, chữa hỏa hoạn. Tuy nhiên, mỗi loại chất chữa cháy sẽ chỉ hiệu quả với một số loại đám cháy khác nhau. Đối với đám cháy xăng dầu thì tuyệt đối không nên sử dụng nước để chữa cháy. Điều này có thể khiến sự cố cháy nổ trở nên tồi tệ hơn.

khong-dung-chat-chua-chay-nao-de-chua-chay-cac-dam-chay-xang-dau

Khi chữa cháy đám cháy xăng dầu ta không được sử dụng loại gì?

Đối với sự cố cháy nổ liên quan đến xăng dầu thì không nên sử dụng loại bình chữa cháy khí co2 để chữa cháy. Mặc dù loại bình chữa cháy này vẫn có khả năng dập được ngọn lửa từ xăng dầu nhưng vì một số nguyên nhân nên nó không phù hợp để sử dụng cho các đám cháy xăng dầu, đặc biệt là các đám cháy tại những trạm xăng dầu, ngoài trời. Cụ thể là:

 • Trọng lượng bình chữa cháy co2 khá nặng nên sẽ gây khó khăn trong quá trình chữa cháy
 • Nếu không biết cách sử dụng bình sẽ khiến đám cháy bùng lớn hơn
 • Ngoài trời thường có gió nên sẽ ảnh hưởng nhiều đến khả năng chữa cháy của bình co2
 • Chất chữa cháy của bình co2 có thể gây bỏng lạnh nếu sử dụng không cẩn thận, đặc biệt là đối với các trường hợp khẩn cấp.

Tại sao không dùng nước để dập tắt đám cháy xăng dầu?

Nguyên nhân không được dùng nước để dập tắt đám cháy xăng dầu là vì xăng dầu nhẹ hơn nước và không bị hoàn tan trong nước nên khi dùng nước té, xịt vào đám cháy xăng dầu sẽ khiến xăng dầu theo nước chảy xuống và lan ra. Đám cháy từ đó cũng sẽ lan rộng ra và khó kiểm soát hơn, thậm chí có thể bắn vào người gây cháy quần áo và bỏng da.

Xem địa chỉ bán bình chữa cháy xăng dầu chính hãng tại >> https://levu.vn/binh-chua-chay-bot/

Chữa cháy xăng dầu dùng bình chữa cháy loại gì?

Bình chữa cháy bột khô

Bình chữa cháy bột khô là loại bình chữa cháy thông dụng được trang bị rộng rãi cho nhiều công trình khác nhau. Bình chữa cháy này sử dụng bột chữa cháy với thành phần muối để chữa cháy bằng cách xịt vào đám cháy, ngăn lửa tiếp xúc với oxy và tắt dần. Bình chữa cháy bột khô có nhiều loại khác nhau với thiết kế gọn nhẹ, dễ sử dụng và giá thành rẻ hơn so với các loại bình chữa cháy khác trên thị trường.

Bình chữa cháy bột khô giá rẻ

Bình chữa cháy gốc nước sinh học

Bình chữa cháy gốc nước sinh học là một sản phẩm được sản xuất trong nước với tên thương hiệu là Ecosafe. Đây là loại bình chữa cháy sử dụng công nghệ sinh học để tạo ra chất chữa cháy có nguồn gốc từ nước nên sẽ đảm bảo tính an toàn và thân thiện môi trường. Chất chữa cháy trong bình có khả năng chữa cháy tốt cho nhiều loại đám cháy khác nhau, kể cả đám cháy xăng dầu.

Bình chữa cháy gốc nước sinh học Ecosafe

Bình chữa cháy tự động

Bình chữa cháy tự động cũng sử dụng chất chữa cháy dạng bột giống như loại bình bột xách tay. Tuy nhiên, loại bình này thường được treo hoặc cố định tại một vị trí có nguy cơ cháy nổ cao để khi có sự cố bình sẽ tự động phun bột chữa cháy. Do đó, sẽ giúp khả năng chủ động chữa cháy trở nên tốt hơn, ngăn ngừa đám cháy lan rộng khi chưa có người phát hiện.

Bình chữa cháy tự động dạng bột khô

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về các đám cháy xăng dầu và biết được không dùng chất chữa cháy nào để chữa cháy các đám cháy xăng dầu. Việc nắm rõ các quy tắc trong phòng cháy chữa cháy sẽ giúp bạn có thể chủ động trong việc giải quyết các tình huống nguy cấp và đảm bảo được tính an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

5/5 - 4 bình chọn
Bài viết liên quan