5A

Bình chữa cháy chỉ vạch vàng nói lên điều gì?

Bình chữa cháy chỉ vạch vàng nói lên điều gì?
 • 5A
  • THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • 0909 150 301
  • levu.sonbang@gmail.com
  • 286/5A QL1A, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến các thiết bị pccc và một trong những câu hỏi về bình chữa cháy được nhiều khách hàng quan tâm đó là khi Bình chữa cháy chỉ vạch vàng nói lên điều gì? Để giải đáp câu hỏi này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bình chữa cháy chỉ vạch vàng nói lên điều gì

Bình chữa cháy có đồng hồ là bình loại nào?

Bình chữa cháy có đồng hồ là loại bình chữa cháy dạng bột khô. Chiếc đồng hồ này được gắn ở phần cụm đầu bình chữa cháy dùng để đo áp suất hiện có bên trong bình. Ngoài ra, nó cũng là dấu hiệu để phân biệt giữa bình chữa cháy dạng bột và bình chữa cháy khí CO2 và bình chữa cháy khí CO2 không có đồng hồ.

Đồng hồ bình chữa cháy có mấy vạch?

Đồng hồ bình chữa cháy thường được chia thành 3 vạch màu bao gồm:

 • Vạch màu xanh đặt ở giữa
 • Vạch màu đỏ đặt cạnh vạch xanh theo hướng ngược chiều kim đồng hồ
 • Vạch màu vàng đặt cạnh vạch xanh theo hướng ngược chiều kim đồng hồ

Ngoài ra một số bình chữa cháy dạng bột còn có kiểu đồng hồ đo áp suất khí đẩy trong bình được chia thành hai vạch màu xanh và màu đỏ. Khoảng vạch màu xanh sẽ nhỏ và được đặt ở giữa còn hai bên là hai vạch màu đỏ có ghi Recharge và Overcharge.

Đồng hồ bình chữa cháy có mấy vạch

Mức áp suất trên mỗi vạch của đồng hồ bình chữa cháy

Khi kim đồng hồ trên bình chữa cháy chỉ vạch đỏ

Áp suất khí đẩy trong bình không đủ để đẩy bột ra ngoài. Riêng đối với bình chữa cháy có 2 vạch đỏ và xanh thì phần vạch đỏ có ghi Recharge sẽ tương ứng với mức đỏ của bình chữa cháy có 3 vạch. Lúc này, bình chữa cháy không còn khả năng chữa cháy nên cần mang đi bảo trì, nạp sạc lại để tiếp tục sử dụng hoặc đổi bình mới nếu như bình đã hết hạn sử dụng.

Khi kim đồng hồ trên bình chữa cháy chỉ vạch xanh

Áp suất khí đẩy trong bình không đủ để đẩy bột ra ngoài. Lúc này bình chữa cháy hoạt động bình thường.

Khi kim đồng hồ trên bình chữa cháy chỉ vạch vàng

Áp suất khí đẩy trong bình vượt quá mức quy định. Riếng đối với bình chữa cháy có 2 vạch đỏ và xanh thì phần vạch đỏ có ghi Overcharge sẽ tương ứng với mức vàng của bình chữa cháy có 3 vạch. Lúc này vẫn có thể sử dụng bình chữa cháy được nhưng nên mang bình vào nơi mát để bình giảm bớt áp lực do nhiệt độ tăng.

Mức áp suất trên mỗi vạch của đồng hồ bình chữa cháy

Áp suất trong bình chữa cháy có thể thay đổi trong quá trình lưu trữ do nhiều yếu tốt khác nhau như thời tiết, bị tác động bởi ngoại lực, chất lượng bình suy giảm,...Do đó, nên kiểm tra bình chữa cháy thường xuyên thông qua kim chỉ vạch trên bình chữa cháy để có thể phát hiện kịp thời những hư hỏng và sửa chữa kịp thời. Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ không chỉ biết được Bình chữa cháy chỉ vạch vàng nói lên điều gì? mà còn hiểu rõ hơn về chiếc đồng hồ đo áp suất trên các loại bình chữa cháy dạng bột khô được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

5/5 - 12 bình chọn
Bài viết liên quan